Lần đầu sử dụng khóa vân tay cần chú ý điều gì?

Khóa vân tay là một trong những loại khóa phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì tính duy nhất và không thể giả mạo của dấu vân tay. Nó không chỉ xác định rằng đó là một đảm bảo quan trọng cho an ninh gia đình mà còn xác định rằng khóa vân tay là loại khóa an toàn nhất trong số tất cả các loại khóa hiện nay. Tuy nhiên, vì khóa vân tay là một sản phẩm tiêu dùng điện tử nên cũng cần tuân theo các thông số kỹ thuật sử dụng nhất định khi sử dụng khóa vân tay lần đầu tiên. Vậy khi lần đầu sử dụng khóa vân tay bạn cần lưu ý những gì?, sau đây nhà sản xuất khóa cửa thông minh Ultralock sẽ giới thiệu đến bạn:

 

Lưu ý khi sử dụng khóa vân tay lần đầu:

1. Xóa tất cả dữ liệu của khóa vân tay trước.

Sau khi khóa vân tay được lắp đặt thành công, trước khi thiết lập quản trị viên, nhập vân tay, thẻ cảm ứng mật khẩu và các thao tác khác, bạn phải xóa tất cả dữ liệu của khóa vân tay và thực hiện “khôi phục cài đặt gốc” trên khóa vân tay để xóa tất cả dữ liệu được cài đặt trước đó.

2. Lau sạch khu vực thu thập dấu vân tay và ngón tay

Trong quá trình lắp đặt và kiểm tra khóa vân tay, một số bụi và vật lạ có thể còn sót lại trên khu vực thu thập dấu vân tay. Do đó, khi đăng ký dấu vân tay, hãy làm sạch ngón tay của bạn và khu vực thu thập dấu vân tay trên khóa. Nếu không, đầu dấu vân tay sẽ ghi lại các vật thể lạ khi ghi dấu vân tay, để tránh các hiện tượng không thể nhận dạng thường xuyên trong quá trình sử dụng sau này.

3. Lựa chọn quản trị viên cho khóa

Trước khi sử dụng khóa vân tay, bạn cần nhập quản trị viên. Quản trị viên khóa vân tay chịu trách nhiệm về mật khẩu, vân tay, truy vấn, xóa và các quyền khác, vì vậy quản trị viên nên lựa chọn cẩn thận. Và người quản lý khóa vân tay được chọn tốt nhất nên chọn chủ sở hữu, thường xuyên ở nhà, để có thể xử lý kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

4. Cài đặt nhiều dấu vân tay dự phòng

Khi đăng ký dấu vân tay, mọi người sẽ chọn các ngón tay quen thuộc như ngón trỏ, ngón cái, v.v., nhưng cũng cần chú ý đến dấu vân tay của ngón tay này có rõ ràng hay không thì người dùng mới có thể nhập vân tay được tốt nhất. Bạn cũng nên sử dụng hai ngón tay nữa ở bàn tay trái và phải để dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Bởi vì trong cuộc sống hàng ngày, dấu vân tay có thể bị mòn ở các mức độ khác nhau hoặc do tai nạn, dấu vân tay của ngón tay sẽ bị hỏng, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng khóa vân tay bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi cho chúng tôi ngay
Gọi cho chúng tôi ngay
Contact Me on Zalo